DU HỌC SINH TẠI HÀN QUỐC LÀM THÊM CÓ ĐỦ TIỀN SINH HOẠT PHÍ

Các thông tin về cuộc sống thực tế của du học sinh Hàn Quốc không có nhiều. Vì vậy nhiều bạn học sinh đang có dự định đi du học Hàn Quốc luôn băn khoăn trong đầu câu hỏi: “đi làm thêm liệu có đủ chi phí sinh hoạt và đủ đóng học phí không?”

Du học VHS sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi này, sẽ chia sẻ các kinh nghiệm thực tế của các học sinh đi trước của trung tâm. Nói đến vấn đề đi làm thêm thì trước tiên bạn cần phải chú ý những quy định và hình thức du học và kèm theo là các công việc làm thêm như sau:

1. Du học sinh tiếng hàn visa D4-1

Theo quy định của cơ quan xuất nhập cảnh Hàn Quốc
  • Học sinh du học theo dạng visa D4-1 sau 6 tháng nhập học mới đươc phép đi làm thêm.
  • Phải xin giấy xác nhận của nhà trường và cục quản lý tại địa phương (Nhưng trên thực tế thì sau 1-2 tháng các bạn đã đi làm luôn).
  • Thời gian đi làm là 20 giờ/tuần (thứ 7 và chủ nhật, các ngày lễ tết, các kỳ nghỉ sẽ không bị giới hạn thời gian làm việc).
  • Do vậy mà học sinh đi theo dạng visa này sẽ phải mang số tiền sinh hoạt phí ban đầu từ 1 tháng trở (khoảng 15 triệu VND).

Về cơ bản 1 tháng ở Hàn Quốc của du học sinh (ăn ở, đi lại, phí điện thoại, internet) khoảng 10 triệu trở lên. Tiền học phí 1 tháng khoảng 5 – 12 triệu tùy từng trường. Thời gian học khoảng 8 tháng 4 tháng còn lại rơi vào kỳ nghỉ hè và nghỉ đông.

Lưu ý:
  • các bạn chưa được phép làm thêm vẫn đi làm nếu bị cảnh sát bắt sẽ phải nộp phạt khoảng 30 triệu VND với lần đầu Lần thứ 2 tái phạm có thể sẽ bị trục xuất về nước nếu như trường không bảo lãnh cho các bạn.
  • Vậy nên các bạn cần lưu ý:

+ Nếu đi làm chui thì nên bảo chủ trả tiền mặt, không nên trả tiền bằng tài khoản ngân hàng

+ Không nên đi làm thêm trong công xưởng, nhà máy

+ Nếu xác định sang hàn đi làm thì nên tìm trường top dưới 100. Vì các trường này đa số chỉ cần các bạn đóng đủ học phí. Bạn hãy nói với các thầy cô để thầy cô tạo điều kiên, có thầy cô sẽ điểm danh hộ bạn.

Các công việc du học sinh mới sang hay làm
  • chạy bàn, làm bếp, làm vườn, nhân viên bán hàng ở cửa hàng tiện lợi hoặc siêu thị. Mức lương sẽ rơi vào khoảng 20-25 triệu VND.
  • Nếu bạn có thể giao tiếp tiếng Hàn tốt thì bạn sẽ tìm được những công việc có mức lương cao như:

Dạy tiếng việt cho người Hàn, phiên dịch hoặc làm trong các khu du lịch, khu vui chơi, khách sạn…

1. Làm thêm của du học sinh chuyên ngành visa D2

Với diện visa D2:

Khi được cấp CMT và đăng ký làm thêm được cục chấp nhận bạn có thể đi làm luôn. Nhưng thời gian từ lúc nhập học đến lúc đi làm cũng sẽ mất khoảng 1.5-2 tháng. Thời gian làm việc là 25h/ tuần (các kỳ nghỉ được phép làm thêm không cố định thời gian). Với các bạn lên chuyên ngành đồng nghĩa với việc các bạn cũng phải có topik 3 trở lên. Với năng lực tiếng hàn tốt thì các bạn dễ dàng tìm được công việc với mức lương cao. Một tháng có thể kiếm được từ 25-30 triệu. Nếu tiếng hàn tốt hơn bạn có thể làm nhiều công việc với mức lương cao hơn.

1. Công việc làm thêm của du học nghề D4-6

Đối với diện du học nghề thường sẽ được đi làm luôn (tùy từng trường). Nhưng đa phần sẽ rơi vào khoảng 1-2 tháng đầu là các bạn có thể đi làm luôn. Lợi thế của visa này đó là bạn có nhiều thời gian đi làm hơn so với hai visa trên. Do vậy mà số tiền các bạn kiếm được cũng sẽ cao hơn so với hai diện visa trên. Số tiền sẽ rơi vào khoảng 30-40 triệu/ tháng. Vì thực ra đi du học nghề sẽ chủ yếu là đi làm

Kết luận: đi làm thêm có đủ đóng tiền học phí và sinh hoạt không?

Với những dạng visa như du học VHS đã chia sẻ bên trên thì:

• Các bạn du học sinh nếu chăm chỉ làm thì sẽ đủ tiền đóng học và chi phí sinh hoạt.
  • Mới đầu sẽ gặp khó khăn trong việc thích nghi môi trường sống và nếp sinh hoạt của Hàn Quốc. Nhưng sau khi các bạn sang hơn 1 năm công việc sẽ ổn định.
  • Nếu chăm chỉ chịu khó đi làm không những tự lo được tiền học phí và tiền sinh hoạt. Thậm chí nhiều bạn còn có thể gửi tiền về hỗ trợ gia đình ở Việt Nam.
Du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc giúp các bạn:
  • Được học tập rèn luyện trong một môi trường giáo dục hàng đầu
  • Hiểu biết về văn hóa Hàn Quốc
  • Gia tăng được cơ hội tìm được việc làm tốt sau tốt nghiệp
  • Có thu nhập để trang trải cuộc sống mà còn có 1 khoản kha khá gửi về cho gia đình

Các bạn muốn đi du học hàn quốc nhanh  và chi phí tốt nhất.

Vui lòng liên hệ với VHS theo hotline: 0979.346.905 – 0965.858.187

FB: https://www.facebook.com/daotaotuvanduhocVHS