LÀM THẾ NÀO ĐỂ SĂN HỌC BỔNG DU HỌC HÀN QUỐC

I – Học bổng du học theo diện visa D4-1

Visa D4-1 dành cho những bạn đang du học theo diện học tiếng ở Hàn Quốc. Thông thường visa D4-1 có khoảng thời gian tối đa 2 năm

Diện visa D4-1, các trường sẽ không cấp học bổng cho sinh viên học tiếng Hàn khi mới nhập học. Dù điểm GPA trung học phổ thông ở Việt Nam của bạn có cao cỡ nào đi chăng nữa. Những sinh viên hoàn thành khóa học của kỳ đầu tiên (~10 tuần) nhà trường sẽ cấp học bổng. Các tiêu chí để được nhận học bổng phụ thuộc vào các tiêu chí như:

1. Dựa vào điểm thi cuối kỳ của khóa học

Chắc hẳn các bạn đều biết đến học bổng này. Vì đây là học bổng phổ biến nhất đối với học sinh du học tiếng. Học bổng sẽ trao cho những học sinh có điểm cuối kỳ cao nhất theo thứ tự 1,2,3. Số tiền của học bổng được trao tùy thuộc vào từng trường đại học bạn theo học. Thông thường sẽ rơi vào khoảng 100.000 – 200.000KW (Khoảng 2.000.000 – 4.000.000 triệu VND). Cũng có trường sẽ áp dụng trao học bổng bằng quà tặng.

1. Học bổng chuyên cần.

Học bổng này dựa theo điểm thi của học sinh và tỷ lệ chuyên cần. Nếu tỷ lệ chuyên cần của bạn đạt 100% bạn cũng sẽ được nhận học bổng này. Đối với học bổng chuyên cần tùy từng trường cũng sẽ có những phần thưởng khác nhau. Học bổng chuyên cần sẽ rơi vào khoảng 100.000KW (khoảng 2 triệu VND).

II – Học bổng du học Hàn Quốc  đại học và hệ sau đại học

1. Học bổng du học Hàn Quốc visa D2 (Học bổng đại học bằng tiếng hàn)

Điều kiện nhập học đầu vào đối với du học sinh nước ngoài tại trường đại học Hàn Quốc. Tiếng Hàn tối thiểu phải là TOPIK 3 trở lên đối với hệ đại học. Những trường top đầu như seoul, yonsei, Korean, kyunghee yêu cầu phải đạt TOPIK 4 hoặc TOPIK 5 trở lên.

Học bổng du học Hàn Quốc sẽ được tính dựa theo 2 yếu tố như: điểm GPA và TOPIK.

Để được xét duyệt học bổng bạn cần có bài luận viết về mục đích học tập hấp dẫn.

Mức học bổng sinh viên nhận được sẽ rơi vào khoảng 30%-40% học phí của kỳ đầu tiên. Để duy trì học bổng kỳ tiếp, bạn phải đạt điểm trung bình từ 3.0/4, tính theo hệ số 4.

1. Học bổng du học  Hàn Quốc hệ sau Đại học

Điều kiện đầu vào của các trường đại học sẽ là TOPIK4 trở lên. Những trường top đầu thì điều kiện đầu vào sẽ là TOPIK 5 trở lên. Sinh viên sẽ được phỏng vấn với giáo sư chuyên ngành mà bạn muốn đăng ký theo học. Việc được các giáo sư đề cử cũng giúp bạn dành được học bổng một cách sễ dàng hơn. Duy trì việc nhận học bổng, sinh viên cần duy trì điểm thi cuối kỳ là 3/4 hoặc 4/4.

III – săn học bổng du học hàn quốc cùng VHS

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo tiếng Hàn. Viện đào tạo tư vấn du học VHS đã gặt hái được những thành tựu nhất định trong lĩnh vực du học.

Năm 2020, Viện đào tạo tư vấn du học VHS đã liên kết với nhiều trường đại học nổi tiếng ở Hàn Quốc như: Trường đại học Mokwon, TLBU, yeungnam…https://www.daotaoduhocvhs.edu.vn/top-10-truong-dai-hoc-han-quoc-dang-du-hoc-nhat-2020/

Trong tháng 11/2020 VHS có rất nhiều học bổng hấp dẫn dành cho các bạn học sinh, sinh viên có điểm GAP cao từ 8.0 hoặc TOPIK 3 trở lên.

Nếu bạn có ước mơ du học, VHS sẽ giúp bạn biến giấc mơ đó thành hiện thực. Tham khảo https://www.facebook.com/daotaotuvanduhocVHS để được nhận tư vấn miễn phí hoặc liên hệ qua hotline:0979.346.905 – 0965.858.187 để trở thành du học sinh Hàn Quốc cùng VHS