VHS phân biệt 2 loại visa lao động Hàn Quốc E9 và E7

Visa E9 chính là loại visa được cấp cho những lao động phổ thông đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc Hàn Quốc. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, trên thị trường xuất hiện thêm một số chương trình mới như đi làm việc tại Hàn Quốc theo diện visa E7. Có rất nhiều người lầm tưởng rằng 2 loại visa này là giống nhau. Quan điểm này là hoàn toàn sai. Tại bài viết này VHS sẽ chia sẻ với bạn đọc cách ” Phân biệt visa E7 và visa E9 Hàn Quốc ”

1. Điểm giống nhau giữa visa E7 và visa E9

Cả 2 loại visa này đều là visa được cấp cho người nước ngoài đến làm việc tại Hàn Quốc, được các doanh nghiệp Hàn Quốc tiếp nhận vào làm việc, có hợp đồng lao động rõ ràng được kí kết giữa người lao động và người sử dụng lao động.

2.Phân biệt visa E7 và visa E9 khác nhau như thế nào?

Điểm khác biệt rõ nhất được thể hiện ngay trong chính tên của 2 loại visa này.

2.1 Visa E7

Visa E7 là loại visa tay nghề cao, được cấp cho những lao động có trình độ chuyên môn từ cao đẳng trở lên.

Về kinh nghiệm làm việc, ít nhất phải có 3 năm kinh nghiệm làm việc theo đúng chuyên ngành đã học

Về độ tuổi, dưới 35 tuổi

Ngoài ra, bạn cần được doanh nghiệp Hàn Quốc nhận vào làm việc và kí hợp đồng lao động từ 1,9 triệu won/tháng trở lên và có mã số thuế thu nhập cá nhân. Và bạn có thể chuyển visa du học Hàn Quốc sang visa E7 rất thuận lợi, nên có rất nhiều lao động sau khi tốt nghiệp THPT đã đi du học Hàn Quốc sau đó chuyển visa E7 và chuyển được visa định cư tại Hàn.

2.2. Visa E9

E9  là visa xuất khẩu lao động Hàn Quốc, dành cho những đối tượng lao động phổ thông có bằng THPT trở lên

Bộ lao động Thương binh và xã hội là đơn vị duy nhất tuyển chọn lao động theo chương trình này

Người lao động buộc phải tham gia  và đỗ 2 vòng của kỳ thi EPS do bộ lao động thương binh xã hội tổ chức mới được làm hồ sơ dự tuyển đi làm việc tại Hàn Quốc.

Người lao động bị hạn chế bởi danh sách các địa phương bị cấm xuất khẩu lao động Hàn Quốc hàng năm

Có rất nhiều trường hợp lao động đã thi đậu EPS nhưng đợi mãi chưa được bay vì không được chủ sử dụng lao động Hàn Quốc lựa chọn

Để có visa đến Hàn Quốc làm việc, con đường bằng phẳng nhất và tỷ lệ thành công cao nhất là đi du học Hàn Quốc. Với lộ trình chuyển đổi visa rõ ràng, bạn hoàn toàn có thể lên kế hoạch làm việc lâu dài tại Hàn QUốc

VHS là trung tâm đào tạo và luyện thi tiếng Hàn uy tín tại Long Biên, Hà Nội. Để có cơ hội được học tập và làm việc tại môi trường hiện đại, cởi mở với mức thu nhập hấp dẫn tại Hàn Quốc, hãy liên hệ VHS ngay bạn nhé