VHS thông tin đầy đủ nhất về kỳ thi năng lực tiếng Hàn Topik

VHS thông tin đầy đủ nhất về kỳ thi năng lực tiếng Hàn Topik

Để chuẩn bị du học Hàn Quốc, làm việc tại Hàn Quốc hay muốn có chứng chỉ quốc tế thể hiện năng lực tiếng Hàn để làm việc và có khả năng thăng tiến tại các công ty tập đoàn Hàn Quốc lớn ở Việt Nam, học viên thường cố gắng đạt điểm cao trong kỳ Thi chứng nhận năng lực tiếng Hàn Topik. Hôm nay VHS sẽ cùng bạn tìm hiểu đầy đủ nhất, chi tiết nhất về kỳ thi này nhé

 1. TOPIK là gì?

TOPIK là chữ viết tắt của Test of Proficiency in Korean, trong tiếng Hàn là한국어능력시험 do Viện giáo dục quốc tế Quốc gia Hàn Quốc đứng ra tổ chức hằng năm, đối tượng là những người nước ngoài hoặc những kiều bào Hàn Quốc sử dụng tiếng Hàn Quốc không như tiếng mẹ đẻ của mình

 1. Đối tượng thi TOPIK

Bài thi TOPIK đánh giá năng lực của các học viên học tiếng Hàn như ngôn ngữ quốc tế thứ 2, hoặc sinh viên quốc tế muốn làm việc tại Hàn Quốc, hoặc các đơn vị công lập

Tín chỉ Topik cũng rất quan trọng dành cho các bạn đã, đang và muốn làm việc tại các công ty Hàn Quốc. Hiện tại các công ty, tập đoàn  Hàn Quốc ở Việt Nam như Samsumg, LG, Posco… đều coi chứng chỉ TOPIK là điều kiện quan trọng trong việc thi đầu vào và tiến cử trong quá trình làm việc.

Ở Hàn Quốc, TOPIK được tổ chức 6 lần trong một năm vào các tháng 1, 4, 5, 7, 10, 11

Ở Việt nam, TOPIK được tổ chức 5 lần trong một năm vào các tháng 4, 5, 7 và tháng 10,11

Mẫu đề đọc trong bài thi Topik
 1. Nơi tiếp nhận đăng kí dự thi Topik
 • Nếu bạn ở Hàn quốc thì địa điểm thi là các trường đại học. Bạn có thể chọn địa điểm thi trong quá trình đăng ký dự thi online.
 • Nếu bạn ở Việt Nam, bạn có thể đăng ký dự thi và thi ở 2 địa điểm:
 • Tại Hà nội: Trường Hàn Quốc Hà nội
 • Tại HCM: Trường Korean International School
 • Đăng kí online
 1. Những giấy tờ cần thiết khi đăng kí thi Topik
 • Cmnd phô tô (phô tô 2 mặt trên 1 mặt giấy A4)
 • 02 ảnh (3cm x 4 cm) cho 1 cấp (Ảnh nền trắng áo trắng)
 1. Cấu trúc bài thi và Thang điểm Topik
 • Bài thi TOPIK I: gồm 30 câu nghe, 40 câu đọc, mỗi phần 100 điểm. Tổng cộng là 200 điểm. TOPIK I gồm: 2 cấp độ là TOPIK 1 và TOPIK 2. Thang điểm tối thiểu đỗ TOPIK 1 là 80/200 điểm và TOPIK 2 là 140/200 điểm.
 • Bài thi TOPIK II: gồm 50 câu đọc, 50 câu nghe, bài viết, mỗi phần 100 điểm. Tổng cộng là 300 điểm. Để đạt TOPIK cấp 3, bạn cần trên 120 điểm; đỗ TOPIK cấp 4 là 150 điểm; 190 điểm trở lên sẽ đỗ cấp 5 và trên 230 điểm sẽ đỗ TOPIK cao nhất – cấp 6.
 • Đề thi Viết chỉ dành riêng choTOPIK II gồm có 4 câu trong đó câu 1-2 là các câu điền cụm từ hay câu văn thích hợp vào chỗ trống cho phù hợp với mạch của toàn bộ đoạn văn. Câu 3-4 là các bài luận chủ quan, yêu cầu thể hiện tính logic và năng lực ngữ pháp dựa trên các chủ đề liên quan đến cuộc sống nói chung. Thời gian thi: 180 phút
 • Điểm thi TOPIK thường được công bố trên website của đơn vị tổ chức thi sau thời gian thi khoảng gần 1 tháng và bạn có thể xem điểm thi TOPIK trực tiếp trên mạng, in điểm thi và nhận giấy chứng nhân tại đơn vị mà bạn tham gia thi.

 

 1. Thời hạn của chứng chỉ TOPIK?

Chứng chỉ TOPIK có giá trị trong vòng 2 năm.

Để biết thêm chi tiết xin tham khảo thêm website: http://www.topik.go.kr

VHS là trung tâm đào tạo và luyện thi Topik uy tín tại Long Biên Hà Nội. Với đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm, trình độ cao, VHS đã giúp học viên có thể thi đỗ và đạt điểm cao trong thời gian nhanh nhất. Để đăng ký học và luyện thi Topik hiệu quả hãy liên hệ ngay với VHS bạn nhé.

Chúc các bạn luôn thành công trong các kì thi tiếng Hàn!

Bài viết liên quan

Bạn đang muốn tìm 1 nơi ?

cho kế hoạch học tập và lao động tại Nhật, Hàn Quốc?

CÔNG TY TNHH MTV VIỆT HÀN STAR

Trung tâm Đào tạo & Tư vấn Du học VHS

Cam kết

Cung cấp bởi Zubi Cloud