5 TRƯỜNG ĐẠI HỌC NHẬT BẢN LỌT TOP 100 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT THẾ GIỚI - DU HỌC VHS

5 TRƯỜNG ĐẠI HỌC NHẬT BẢN LỌT TOP 100 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT THẾ GIỚI

5 trường đại học Nhật Bản đã lọt vào danh sách Top 100 trường tốt nhất thế giới của tổ chức đánh giá uy tín Quacquarelli Symonds, nước Anh.
QS Quacquarelli Symonds đã tiến hành xếp hạng 1.418 trường đại học trên khắp thế giới trong ấn bản QS World University Rankings 2023, trong đó có 50 trường đại học đến từ xứ sở hoa anh đào. Đây là một trong hai bảng xếp hạng (BXH) trường đại học nổi tiếng thế giới, bên cạnh BXH do Times Higher Education (THE) phát hành.
Để chọn ra Top 100 trường đại học tốt nhất thế giới, QS đã tiến hành xếp hạng dựa trên 6 yếu tố, trong đó có danh tiếng, số trích dẫn/giảng viên (đo lường mức độ ảnh hưởng của các nghiên cứu) và tỷ lệ giảng viên/sinh viên.
Theo bảng xếp hạng, Đại học Tokyo ở vị trí thứ 23, đây cũng là lần thứ hai ngôi trường danh giá giữ vững danh hiệu này. Theo sau là Đại học Kyoto ở hạng 36, Viện công nghệ Tokyo hạng 55, Đại học Osaka hạng 68 và Đại học Tohoku hạng 79.
Trong bảng xếp hạng Top 200 có thêm sự góp mặt của 4 trường đại học bao gồm Đại học Nagoya hạng 112, Đại học Kyushu hạng 135, Đại học Hokkaido hạng 141 và Đại học Keio hạng 197.