Bỏ túi những bí kíp học tiếng hàn hiệu quả cho người bận rộn

Bạn đã đi làm và muốn học thêm tiếng Hàn để phục vụ nhu cầu công việc? Nhưng quỹ thời gian hạn chế gây cho bạn không ít khó khăn thì phải làm sao? Du học VHS sẽ đưa ra một vài hướng dẫn học tiếng Hàn hữu ích ngay cả khi bạn bận rộn.

1. Nghe tiếng Hàn thường xuyên

Nghe là một kỹ năng quan trọng đối với bất cứ ai học Tiếng Hàn. Kỹ năng nghe ảnh hưởng trực tiếp đến phát âm và kỹ năng nói. Nếu bạn nghe sai bạn sẽ phát âm sai và chắc chăn bạn sẽ nói sai. Vì vậy bạn cần nhiều thời gian để luyện kỹ năng nghe. Bạn nên lập một kế hoạch luyện nghe Tiếng Hàn của mình . Bạn nên dành 1 – 2h mỗi ngày để luyện nghe tiếng Hàn.

Để nghe tốt đầu tiên bạn nghe những câu mình chưa biết nghĩa. Sau đó thử nghĩ xem nó có nghĩa hoặc nội dung gì. Bạn hãy nghe đi nghe lại nhiều lần sau đó đọc và trả lời câu hỏi. Nếu bạn nghe nhiều lần những vẫn không hiểu gì thì do vốn từ vựng của bạn còn thiếu. Hoặc phát âm của bạn chưa chuẩn nên bạn không nghe được họ đang nói gì. Trong trường hợp này bạn hãy cố lấy lại từ vựng và phát âm của mình. Bạn hãy nghe thật nhiều và luyện chúng với bạn bè để tăng cao khả năng nhé.

Thời gian rảnh bạn có thể nghe nhạc hoặc xem phim phụ đề bằng tiếng Hàn. Bạn có thể mua sách, truyện bằng tiếng hàn đọc để có thêm nhiều từ vựng. Nếu có thể hãy tham gia các câu lạc bộ tiếng hàn. Chủ động bắt chuyện để nâng cao giao tiếp. Internet là thư viện vô cùng phong phú với những video âm nhạc. Những bộ phim ngắn hay…

2. Chú trọng cách phát âm

Mặc dù kỹ năng nghe ảnh hưởng trực tiếp đến kỹ năng phát âm. Nhưng không phải bạn nghe tốt thì bạn phát âm cũng tốt. Có rất nhiều bạn nghe tốt nhưng phát âm lại là trở ngại. Học tiếng Hàn phát âm không phải là thừa mà nó còn rất cần thiết.

Mỗi ngôn ngữ sẽ có cách phát âm khác nhau. Tiêu biểu như bảng chữ cái tiếng việt có chữ “Y” có tiếng Hàn không hề có. Có rất nhiều người nghe được nhưng để phát âm như người bản xứ lại không hề dễ. Cách phát âm phụ thuộc vào hệ thống răng, miệng, lưỡi. Vị trí lưỡi đặt ở đâu để phát âm 1 từ nào đó và khẩu hình miệng phải như thế nào? Hãy học phần phát âm thật kỹ để nói tiếng Hàn không bị ngọng nhé.

• Học tiếng hàn mọi lúc, mọi nơi có thể. Nếu bạn thấy một quảng cáo tiếng Hàn bạn hãy đọc và cố gắng dịch nó. Ghi những từ chưa biết ra sổ tay để tra từ điển. Trực tiếp đưa tiếng Hàn vào cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của bạn.
  • Gặp những cấu trúc chưa biết thì đừng bỏ qua nó. Trước mắt có thể bạn không dùng đến nó nhưng sau này có thể bạn sẽ lại thấy nó.
  • Vất bỏ tâm lý e ngại hoặc xấu hổ, tự ti khi học tiếng Hàn. Hãy nhớ sai càng nhiều thì càng nhanh giỏi.
  • Hãy mô phỏng cách bắt trước giống như 1 em bé mới tập nói.
  • Học thuộc một bài hát tiếng hàn. Đó là cách bạn nắm được nhiều cấu trúc tiếng Hàn trong bài hát cũng như từ vựng. Mai nay chắc chắn sẽ có lúc cần dùng tới nó.

3. Đừng quá chú trọng vào ngữ pháp

Thực tế ngữ pháp rất khó học, căn bản vì nó rất khô khan. Hơn nữa để học tốt ngữ pháp bạn cần chú ý nghe giảng và làm thật nhiều bài tập. Tuy nhiên là một người bận rộn bạn không có nhiều thời gian. Vậy làm sao để học tốt ngữ pháp trong khoảng thời gian eo hẹp. Bạn có thể tìm hiểu nhiều trò chơi ghép chữ trong tiếng Hàn. Học qua những ứng dụng trên app để việc học trở nên thú vị hơn.

4. Học từ vựng theo cụm và học những từ thường xuyên gặp

Khi học tiếng hàn bạn nên học theo cụm chứ không nên học đơn lẻ từng từ. Bởi nếu học đơn lẻ từng từ bạn sẽ bối rối trong cách sử dụng chúng. Học theo cụm là cách tốt nhất để bạn tạo nên một câu hoàn chỉnh. Điều này sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong giao tiếp.

Bạn có thể tải một số phần mềm trên app, hoặc nghe bài hát, học 1 câu hội thoại ngắn trong phim.

5. Tham gia và khóa học tiếng Hàn cho người bận rộn

Do quỹ thời gian eo hẹp nên bạn hãy đăng ký cho mình khóa tiếng Hàn cho người bận rộn. Những khóa học này thiết kế cho những người bận rộn và không có nhiều thời gian. Tự học tiếng Hàn cũng là một ý hay nhưng bạn sẽ cần động lực rất lớn. Để nhanh tiến bộ hơn bạn vẫn nên cần 1 người thầy hướng dẫn

6. Giao tiếp thật nhiều

Mục đích học tiếng hàn của mọi người đều là có thể giao tiếp trôi chảy. Để đạt được điều đó bạn cần luyện giao tiếp mỗi ngày. Nếu trong môi trường làm việc bạn thường xuyên tiếp xúc với người Hàn Quốc. Đó là một lợi thế của bạn đó. Hãy tận dụng cơ hội này để nói chuyện với họ thật nhiều. Còn không thì hãy săn những con người đến từ xứ sở kim chi bất cứ khi nào bạn rảnh.

Viện đào tạo và tư vấn du học VHS hiện đang mở lớp tiếng hàn cho người mới bắt đầu. Hãy liên hệ du học VHS