Hỗ trợ học sinh tại Nagasaki - DU HỌC VHS

Hỗ trợ học sinh tại Nagasaki

🎓𝕿𝖎̉𝖓𝖍 𝕹𝖆𝖌𝖆𝖘𝖆𝖐𝖎 𝖛𝖆̀ 𝖓𝖍𝖚̛̃𝖓𝖌 𝖉𝖚̛̣ 𝖆́𝖓 𝖍𝖔̂̃ 𝖙𝖗𝖔̛̣ đ𝖔̛̀𝖎 𝖘𝖔̂́𝖓𝖌 𝖈𝖍𝖔 𝖉𝖚 𝖍𝖔̣𝖈 𝖘𝖎𝖓𝖍🎓
Khi muốn sinh sống và kiếm được việc làm ở một khu vực đô thị như Nagasaki, “cuộc sống thoải mái” và “dễ sống” là những yếu tố vô cùng quan trọng. Vì lí do này, Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên Quốc tế Nagasaki đã triển khai các dự án hỗ trợ đời sống để du học sinh có thể tận hưởng môi trường sinh hoạt thoải mái hơn, qua đó truyền tải những điều tốt đẹp của Nagasaki.
⭕️ 𝑯𝒐̂̃ 𝒕𝒓𝒐̛̣ 𝒄𝒐̂𝒏𝒈 𝒗𝒊𝒆̣̂𝒄 𝒃𝒂́𝒏 𝒕𝒉𝒐̛̀𝒊 𝒈𝒊𝒂𝒏/𝒕𝒊̀𝒏𝒉 𝒏𝒈𝒖𝒚𝒆̣̂𝒏 𝒄𝒉𝒐 𝒔𝒊𝒏𝒉 𝒗𝒊𝒆̂𝒏 𝒒𝒖𝒐̂́𝒄 𝒕𝒆̂́
Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên Quốc tế Nagasaki thu thập và cung cấp thông tin cho các doanh nghiệp và sinh viên, đồng thời hỗ trợ giao lưu giữa cộng đồng địa phương, trường học và du học sinh. Ngoài ra, trung tâm đã giới thiệu việc làm bán thời gian, các cơ hội việc làm khác và hoạt động tình nguyện… thông qua trang web của mình.
Trong năm tài khóa 2022, mặc dù chỉ cung cấp 6 công việc bán thời gian nhưng trung tâm đã giới thiệu các vị trí tình nguyện viên như dọn dẹp vệ sinh địa phương hay hỗ trợ thông dịch cho những người trở về từ Trung Quốc.
⭕️ 𝑻𝒓𝒂𝒐 đ𝒐̂̉𝒊 𝒕𝒉𝒐̂𝒏𝒈 𝒕𝒊𝒏 𝒗𝒐̛́𝒊 𝒄𝒂́𝒄 𝒕𝒐̂̉ 𝒄𝒉𝒖̛́𝒄 𝒉𝒐̂̃ 𝒕𝒓𝒐̛̣ đ𝒐̛̀𝒊 𝒔𝒐̂́𝒏𝒈 𝒗𝒂̀ 𝒄𝒖𝒏𝒈 𝒄𝒂̂́𝒑 𝒕𝒉𝒐̂𝒏𝒈 𝒕𝒊𝒏 𝒄𝒉𝒐 𝒄𝒂́𝒄 𝒕𝒓𝒖̛𝒐̛̀𝒏𝒈 đ𝒂̣𝒊 𝒉𝒐̣𝒄
Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên Quốc tế Nagasaki nỗ lực để thu thập và phổ biến thông tin liên quan đến sinh viên quốc tế và các khu vực địa phương, đồng thời tăng cường hợp tác với nhiều tổ chức hỗ trợ khác nhau nhằm mục đích kết nối cộng đồng địa phương với sinh viên.
Đặc biệt, trong năm 2022, để tăng cường hệ thống quản lí thảm họa cho sinh viên quốc tế, trung tâm đã hợp tác với Đài Khí tượng địa phương Nagasaki để tạo ra và phổ cập các video về cách sử dụng “Kikikuru” – nơi cung cấp thông tin về thiên tai… Hơn nữa, trung tâm đã ứng phó với các vụ việc lừa đảo và miệt thị nhắm vào du học sinh, đồng thời phổ biến thông tin liên quan đến việc sửa đổi luật giao thông đối với xe đạp.
⭕️ 𝑸𝒖𝒚𝒆̂𝒏 𝒈𝒐́𝒑 𝒕𝒉𝒖̛̣𝒄 𝒑𝒉𝒂̂̉𝒎 𝒗𝒂̀ 𝒗𝒂̣̂𝒕 𝒅𝒖̣𝒏𝒈 𝒄𝒂̂̀𝒏 𝒕𝒉𝒊𝒆̂́𝒕
Trung tâm thu thập thực phẩm, nhu yếu phẩm chưa sử dụng từ các hộ gia đình địa phương để gửi đến du học sinh thông qua bộ phận phụ trách sinh viên quốc tế tại các trường đại học và các tổ chức khác, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 kéo dài và số lượng công việc bán thời gian giảm.
Trong năm tài khóa 2022, ngoài khẩu trang (2.500 chiếc) được quyên góp từ các cá nhân, trung tâm còn nhận được thiết bị sưởi ấm, dụng cụ bếp, dụng cụ ăn uống… và dự định sẽ trao chúng cho những DHS có như cầu từ năm 2023 trở đi.
Bên cạnh đó, trung tâm đã nhận được các mặt hàng thực phẩm sau đây từ “Dự án Himawari” dành cho sinh viên Ukraine tị nạn và tiến hành tổ chức lễ trao tặng cho các sinh viên đủ điều kiện vào ngày 10 tháng 11 năm 2022, với sự hợp tác của Phòng Hỗ trợ Du học của Đại học Nagasaki. Ngoài ra, vào ngày 12 tháng 11 năm 2022, tại một khu phố thương mại ở Thành phố Sasebo, “Dự án Himawari” đã trực tiếp phân phát đồ dùng cho sinh viên sơ tán khỏi Ukraine trú ở phía bắc tỉnh.