VHS đi cùng thanh xuân tôi - Nguyễn Tiến Anh Yonsei University

VHS đi cùng thanh xuân tôi – Nguyễn Tiến Anh Yonsei University

Xin chào các bạn , Mình là Nguyễn Tiến Anh cựu học sinh THPT Lý Thường Kiệt, Long Biên, Hà Nội. Hiện nay mình đang là sinh viên của trường đại học Yonsei – 1 trong 3 trường Sky Hàn Quốc.
Trước khi rời ghế nhà trường THPT mình đã được ba ủng hộ đi du học, ngay khi chuẩn bị tốt nghiệp mình đã tới trung tâm tiếng Hàn VHS nhận sự tư vấn về khóa học tiếng Hàn tại Việt Nam, và bắt đầu theo học chương trình để kịp xuất cảnh kì tháng 9 năm 2019.
Đối với mình tiếng Hàn không quá khó để tiếp cận, chỉ cần thực sự đam mê, chăm chỉ thành công sẽ ập đến thôi haha. Nói như vậy không có nghĩa là mình lơ là việc học ngay chỉ khi mới bắt đầu, tiếng Hàn không nhiều bảng chữ cái như tiếng Nhật, nhưng học phải thật tỉ mỉ từ phát âm, viết chữ, đến nối phụ âm,…
Mình khi bắt đầu chọn trường đã xác định phải nỗ lực hết sức để vào trường đaị học Yonsei. Mình học ngày 6 tiếng trên trung tâm tiếng Hàn VHS, tối về cùng các bạn học viên khác trao đổi, luyện nói . Mình thực sự rất lo vì điểm học bạ của mình cũng không được đẹp lắm, nhưng trung tâm tiếng Hàn VHS và các cô giáo luôn động viên mình: chỉ cần chăm chỉ học tập, còn lại để VHS lo.
Bây giờ mình đã theo học bên Yonsei được nửa năm rồi, học lên quyển 3 – 4 và chuẩn bị thi Topik để chuyển lên chuyên ngành. Thực sự bây giờ mình vẫn lâng lâng cảm giác ngày đầu đến Hàn Quốc. Đây sẽ là nơi mình thực hiện ước mơ, phải thật cố gắng, nỗ lực để không phụ chính sự kì vọng của mình.
Hiện tại mình đang ở Goshiwon cùng một bạn du học sinh Chungang bạn đi kì tháng 1 sau mình, chúng mình cùng nhau học tập và giúp đỡ. Khi sang đến Hàn Quốc mình gặp một chút khó khăn vì thói quen sinh hoạt, ăn uống của người Hàn rất khác so với Việt Nam. Ở Hàn Quốc, kim chi là món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa ăn, nó được gắn liền với tất cả các món ăn hằng ngày tại Hàn Quốc: Các món canh hay những món ăn mặn, tất cả đều có hương vị của kim chi. Nhưng đến bây giờ mình đã nghiền Kimchi, thành tín đồ Kimchi và thêm món gà ngon tuyệt hảo nữa.
Các bạn hãy luôn cố gắng, đừng từ bỏ giấc mơ của mình: Nếu muốn học tiếng Hàn hãy đến VHS, nếu muốn gặp mình hãy đến Yonsei nhé.