VHS TRONG TÔI - ĐÌNH ĐĂNG - DU HỌC VHS

VHS TRONG TÔI – ĐÌNH ĐĂNG

Xin chào . Mình là Đăng mình đến từ Hải Dương . Mình đang học tại trường ĐH ngoại ngữ Hàn Quốc (한국 외국어 대학교) . Hôm nay mình sẽ kể cho các bạn về quá trình mình sang Hàn cùng trung tâm du học VHS!

Mình năm nay 19 tuổi . Mình tốt nghiệp THPT từ tháng 6 năm 2016 . Sau khi tốt nghiệp mình vẫn chưa có dự định lớn cho tương lai ở quê mình đi làm thợ sơn cho 1 cty TQ mình đi làm từ sáng đến tối trong một môi trường ngột ngạt và ô nhiễm từ việc làm sơn . Sau một thời gian làm việc chăm chỉ nhưng số tiền nhận lại không cao nên mình đã quyết định đi thi tuyển LĐ Đài Loan . Và thật tiếc mình đã trượt và cơ duyên với nước Hàn bắt đầu từ lúc này .
Cuối tháng 12 mình được một chú giới thiệu cho mình qua trung tâm VHS . Và mình bắt đầu chuẩn bị quần áo sửa soạn lên Hà Nội làm hồ sơ và học tiếng Hàn . Mình và chú đi xe máy từ Hải Dương lên trung tâm VHS lúc đó đã quá trưa . Mình và chú được gặp chị Trang  nói chuyện về quá trình học và làm hồ sơ tại đây . Phải nói trung tâm VHS làm việc rất chuyên nghiệp nên hồ sơ giấy tờ của mình mọi thứ đều rất thuận lợi . Tại đây mình cũng gặp được giáo viên của mình là chị Thanh Hoài vừa về nghỉ đông . Ban đầu việc học tiếng hàn của mình rất khó vì đã có 2 bạn học trước mình hơn 1 tháng và trong vòng 4 ngày mình phải đuổi kịp chương trình hai bạn kia đang học . Vậy là cả đống bài tâp và từ mới chị Hoài giao cho mình học . Cả đống bài làm mình rất mệt và áp lực  chị lại hay chọc mình nên mấy buổi đầu mình không thích chị ấy lắm . Chị ấy tên là Hoai Ngo mà nhiều lúc mình chỉ muốn gọi chị ấy là Hoài Ngố cho đỡ tức vì nhiều bài . Có hôm mình còn bị phạt ra ngoài học . Nhưng cũng nhờ chị Hoai mà mình biết thêm về Hàn Quốc . Chị dạy và chia sẻ cho mình nhiều kinh nghiệm làm việc , học tập , sinh hoạt mà nhờ đó những ngày sang hàn đầu tiên mình không hề cảm thấy quá lo lắng . Tuần đầu tiên mình đã tự biết đi tàu điện ngầm .
Hiện tại mình cũng đã xin vào làm ở 1 cty bên này hi vọng một vài ngày nữa mình sẽ được nhận . Kể tiếp về quá trình học tại trung tâm VHS . Nhờ chị Hoài thường xuyên kiểm tra bài tập và giáo án chị soạn riêng cho mình mà mình cảm thấy tiếng hàn của mình cũng dần tiến bộ nhưng so với 2 bạn kia mình vẫn còn thua xa . Nên đi học hai bạn đó hay chọc mình và mình nhỏ tuổi nữa nên mọi người có vẻ rất thích chọc mình . Và sau 3 tháng học cả lớp làm một bài test . Và mình là người được điểm cao nhất trong lớp nhờ sự kèm cặp của chị Hoài . Và thật may mắn ngày 21 tháng 4 mình đã nhận được visa thẳng của trường hankuk nhờ sự làm việc nhiệt tình của trung tâm mà tháng 6 mình đã sang được Hàn .
Ở đây mình mau chóng hòa nhập được vào cuộc sống rất nhanh và không hề cảm thấy bỡ ngỡ quá nhiều . Bởi trong quá trình học ở trung tâm VHS mình đã được chị Hoai dạy về văn hóa cuộc sống bên Hàn .
Bài viết của mình có vẻ hơi dài và nội dung khá lộn xộn nhưng cái chính của bài viết này mình muốn gửi đến các bạn là
Hãy chọn một trung tâm uy tín và chất lượng như VHS . Bởi hiện tại có rất nhiều trung tâm không uy tín và thiếu trách nghiệm . Ở VHS về tài chính và hợp đồng rất rõ ràng ngay từ ban đầu và chi phí cũng rất hợp lí . Trong quá trình học trung tâm không hề thu học phí và mình thấy trung tâm VHS có nhiều thứ mà các trung tâm khác không hề có
1. trung tâm VHS là trung tâm đào tạo tiếng Việt cho các cty và doanh nghiệp Hàn bở vậy trong quá trình học các bạn sẽ được tiếp xúc với người Hàn trong cách giao tiếp nên cách bạn sẽ tự tin khi nói tiếng Hàn
2. Đội ngũ giáo viên của VHS có kinh nghiệm về du học Hàn bởi vậy các bạn sẽ được học tiếng Hàn và văn hóa cũng như mọi thứ bên hàn . Nên các bạn sẽ không cảm thấy bõe ngỡ khi mới sang . Ở Việt Nam mình rất nhút nhát nhưng sang hàn mình hòa nhập vào cuộc sống rất nhanh
3. chi phí tại VHS rất hợp lí và trong quá trình học không hề phát sinh thêm
4. mọi giấy tờ và thủ tục làm rất nhanh . Mình được nhận visa thẳng mà không hề phỏng vấn
5. Học tập ở VHS các bạn sẽ được sống và học tập tại ktx sạch sẽ và an ninh. Các bạn và phụ huynh không phải lo lắng về an ninh cũng như chỗ ở . Hơn nữa trung tâm rất gần bx Gia Lâm nên rất thuận lợi cho việc đi lại .